Có nên thoa cùng một lúc 2 loại kem chống nắng hay không

Có nên thoa cùng một lúc 2 loại kem chống nắng hay không

13/12/2018
|
Viết bởi: BÙI THỊ THÙY LINH

Kem chống nắng là một sản phẩm hữu ích và làm đẹp không thể thiếu với các chị em hiên đại ngày nay. Việc sử dụng kem chống nắng cũng cần phải đáp ứng được các điều kiện của nó.

Bạn không thể sử dụng bừa bãi các sản phẩm chống nắng được. Mọi người nên tìm hiểu thông tin của loại kem chống nắng đó kỹ càng trước khi lựa chọn sử dụng.

Bởi vì mỗi loại kem chống nắng sẽ phù hợp với một loại da khác nhau. Khi chọn mua kem chống nắng bạn cần phải kiểm tra xem da mình thuộc loại da nào như da dầu, da mụn, da nhạy cảm,...

Ngoài yếu tố về da thì bạn cũng nên chú ý tới mục đích sử dụng của mình để chọn được loại có chỉ số chống nắng thích hợp. Nên chọn các sản phẩm kem chống nắng có chỉ số SPF và PA cao với các hoạt động ngoài trời.

Xem thêm: Những điều bạn cần phải biết về sản phẩm kem chống nắng

Vậy bạn có biết chỉ số SPF và PA là gì không?

Đầu tiên là chỉ số SPF (Sun Protecttion Factor) giúp bảo vệ làn da khỏi nắng trong mọt thời gian nhất định. Chỉ số này càng cao thì kem chống nắng đó bảo vệ da bạn càng được lâu. Nếu thời gian bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời lâu thì nên chọn loại có SPF từ 50 trở lên.

PA được định nghĩa là độ lọc tia UV. Dấu + phía sau tương ứng với thời gian lọc được 4 tiếng.

 Có nên sử dụng 2 loại kem chống nắng cùng một lúc hay không

Vì kem chống nắng thường có 2 loại đó là dạng vật lý và hóa học. Việc kết hợp 2 loại kem chống nắng có thể tốt hoặc xấu tùy trường hợp.

Trước hết ta cần tim hiểu về định nghĩa kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học

Kem chống nắng vật lý là loại kem có chứ những thành phần khoáng chất bao gồm titanium dioxide và zinc oxide. 2 khoáng chất này có tác dụng phản xa các tia UV ngay khi chúng chiếu trực tiếp lên da.

Kem chống nắng hóa học là loại kem có chứa các hợp chất hữu cơ như oxybenzone, octinoxate, octisalate và avobenzone.Cơ chế hoạt động của kem này khác với kem chống nắng vật lý. Kem sẽ hấp thụ các tia tử ngoại vào bên trong da rồi thì các tinh chất bắt đầu chuyển hóa thành nhiệt sau đó giải phóng ra bên ngoài.

Xem thêm: Những sản phẩm kem chống nắng bạn nên có để chống chọi qua mùa đông 2018

Chắc hẳn tới đây thì các bạn cũng đã biết là 2 loại kem chống nắng vật lý và hóa học không kết hợp với nhau được.

Vậy còn 2 sản phẩm kem chống nắng cùng loại thì sao.

Vì kem chống nắng vật lý không cho các tia UV đi vào da nên những loại mỹ phẩm hay kem dưỡng da thoa sau kem chống nắng loại này đều không có tác dụng. Việc kết hợp 2 sản phẩm kem chống nắng vật lý là không khả thi. Sản phẩm thoa trước sẽ loại bỏ tác dụng của sản phảm thoa sau.

Hai sản phẩm kem chống nắng hóa học thì khác, chúng có thể kết hợp với nhau được. Tác dụng của mỗi loại và thành phần của chúng có thể hỗ trợ lẫn nhau để tăng thêm tác dụng của kem chống nắng.

Qua bài viết trên đây hy vọng các bạn sẽ có thêm được lựa chọn cho sản phẩm kem chống nắng của mình.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
0907620331 0764442333
popup

Số lượng:

Tổng tiền: