Những điều bạn cần phải biết về sản phẩm kem chống nắng

Những điều bạn cần phải biết về sản phẩm kem chống nắng

20/11/2018
|
Viết bởi: BÙI THỊ THÙY LINH

Kem chống nắng là một vật dụng bất ly thân của các cô gái năng động ngày nay. Sản phẩm sẽ giúp bạn thoải mái hoạt động ngoài trời mà không lo bị sạm da nữa.

Vậy bạn có thực sự hiểu rõ về sản phẩm kem chống nắng không. Nếu chưa hãy theo dõi bài viết sau đây nhé.

-Người bình thường nên chọn loại kem chống nắng có độ SPF là 30 để chống lại 97% các tia UV từ ánh nắng mặt trời.

-Dù bạn có chọn kem chống nắng có độ SPF là bao nhiêu thì vẫn phải thoa lại sau mỗi 2 tiếng sử dụng. Nếu phải đi dưới trời nắng to, mồ hôi nhiều hoặc xuống nước thì thời gian cần phải rút ngắn.

-Khi thoa kem chống nắng hãy sử dụng với một lượng vừa đủ. Không thoa ít quá vì sẽ không phát huy hết tác dụng. Không nên thoa nhiều quá vì như vậy sẽ bít hết lỗ chân lông khiến da không được thông thoáng.

-Trong các sản phẩm trang điểm cũng có thành phần chống nắng nhưng sẽ không đủ để chống lại tia UV. Lớp kem dưỡng da sẽ khiến các thần phần chống nắng không thẩm thấu vào da. Vậy nên bạn hãy thoa kem chống nắng trước khi sử dụng kem dưỡng da.

-Nếu phải đi ra ngoài thì bạn nên thoa kem chống nắng ít nhất 15 phút trước khi ra nắng. Như vậy thì tác dụng của kem chống nắng mới thẩm thấu vào da và phát huy tác dụng.

-Bạn hãy chọn kem chống nắng vừa có chỉ số SPF và PA để chống lại tia UV có trong ánh nắng mặt trời.

-Tránh sử dụng kem chống nắng toàn thân cho vùng mặt. Như vậy sẽ khiến da bạn không thoáng và dễ sinh ra mụn. Bởi sản phẩm kem chống nắng dành da toàn thân có thành phần rất nhiều dầu.

-Sử dụng cùng lúc hai loại kem chống nắng không làm tăng chỉ số chống nắng SPF. Chỉ số này sẽ tính cho sản phẩm có SPF cao hơn.

-Nếu bạn làm công việc van phòng thì cũng vẫn nên thoa kem chống nắng khi ở trong phòng. Bởi vi tia UV vẫn có thể xuyên qua cửa kính để tấn công làn da của bạn.

-Tránh thoa kem chống nắng vào niêm mạc vì có thể gây kích ứng không tốt.

Trên đây là những điều bạn cần phải biết về sản phẩm kem chống nắng. Như vậy làn da bạn sẽ được bảo vệ một cách tối đa.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc sử dụng kem chống nắng đúng cách nhé.

Xem thêm: Kem chống nắng Nhật Bản tốt nhất Parasola Illumi

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
0907620331 0764442333
popup

Số lượng:

Tổng tiền: