Phân biệt kem chống nắng SunBlock và Sunscreen

Phân biệt kem chống nắng SunBlock và Sunscreen

20/11/2018
|
Viết bởi: BÙI THỊ THÙY LINH

Kem chống nắng giúp bạn bảo vệ làn da chống lại tác động của tia UV. Trên thị trường hiện nay có 2 loại kem chống nắng đó là SunBlock và Sunscreen. Bạn có biết thông tin gì về sản phẩm này không?

Kem chống nắng SunBlock

Kem chống nắng SunBlock (hay còn gọi là kem chống nắng vật lý). Đây là dòng sản phẩm có tác dụng cản trực tiếp tia UV ngay trên bề mặt da. Với các dưỡng chất Zinc Oxide và Titanium Oxide đều không bị hấp thụ vào da.

Ưu điểm của dòng sản phẩm loại này là độ bám trên da khá tốt. Do không thẩm thấu vào da nên không gây kích ứng cho da.

Kem chống nắng Sunscreen

Sản phẩm còn một cái tên khác là kem chống nắng hóa học. Tác dụng của dòng này là hấp thụ tia UV vào trong da rồi sẽ biến đổi nó trở nên vô hại.

Ưu điểm của dòng này có lớp kem mỏng nhẹ nên khi thoa lên nhìn rất tự nhiên hơn Sunblock.

Kem không bám trên da được lâu nên phải thoa lại sau 2 - 3 giờ đồng hồ. Đặc biệt kem có chứa các thành phần hóa học nên khi sử dụng bạn cần phải chú ý.

Cách sử dụng kem chống nắng

Kem Sunblock: Vì kem sunblock sẽ cản các tia UV không cho tiếp xúc với da nên bạn hãy thoa kem dưỡng da trước. Như vậy thì tác dụng của kem dưỡng da mới được phát huy.

Kem Sunscreen: Bạn có thể kem chống nắng trước sau đó thoa ke dưỡng da.

Tìm hiểu thêm về các loại tia cực tím UVA và UVB

UVA (tia cực tím bước sóng A): Đây là tác nhân khiến da hình thành nên các nếp nhăn. Bạn nên biết 95% tia nắng mặt trời là tia UVA. Tia UVA tác động đến phần sâu bên trong của da.

Tia UVA đi vào da sẽ phá hủy collagen và elastin làm cho da nhanh chóng bị lão hóa. Các vết nám, sạm da, nếp nhăn già cỗi sẽ dần xuất hiện. Nghiêm trọng hơn là bạn có thể bị ung thư da.

UVB (tia cực tím bước sóng B): UVB gây ra hiện tượng bỏng da và ung thư da. Kem chống nắng có chỉ số SPF càng cao thì tác dụng chống tia UVB càng cao. Tia UVB gây tác dụng trực tiếp lên bề mặt da, là nguyên nhân chính gây nám, sạm, tàn nhang.

Chi tiết về các chỉ số của kem chống nắng

SPF (Sun Protection Factpr ) Đây là chỉ số bảo vệ da bạn khỏi ánh nắng mặt trời. Đây cũng là chi số đo lường khoảng thời gian chống nắng tối đa của một sản phẩm kem chống nắng.

Theo quy định quốc tế về chỉ số SPF thì 1 SPF có tác dụng trong 10 - 20 phút tùy thuộc môi trường. Chỉ số SPF càng cao thì thời gian bảo vệ khỏi ánh sáng mặt trời càng lâu. Nhưng sự chênh lệch bảo vệ da trước các tia là không khác nhau là mấy.

PA (Protect Grade) là khả năng lọc tia cực tím UVA.

Chỉ số PA được đánh gia theo bậc thang +

Hiện nay có các loại kem chống nắng với chỉ số là PA+, PA++, PA+++, PA++++.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
0907620331 0764442333
popup

Số lượng:

Tổng tiền: